MÁY HÚT MÙI THAN HOẠT TÍNH LÀ GÌ?

29 Tháng Mười Một, 2019

Máy hút mùi là thiết bị đã quá quen thuộc với các gia đình, tuy nhiên công dụng của bộ lọc than hoạt tính trong máy hút mùi không phải ai cũng biết. 

Công dụng tuyệt vời của than hoạt tính trong cuộc sống đã không còn xa lạ với người tiêu dùng như loại trừ độc tố, lọc nước, lọc không khí, làm trắng da…Ngoài ra, than hoạt tính còn được ứng dụng trong công nghệ hút mùi, cụ thể là máy hút mùi gia đình.

Máy hút mùi đảo JOY ISLAND

Máy hút mùi đảo thường dùng cơ chế tuần hoàn qua bộ lọc than hoạt tính. Tác dụng của máy hút mùi sử dụng bộ lọc than hoạt tính dựa vào khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí của than hoạt tính, để trả lại không khí sạch.

Máy hút mùi than hoạt tính có nguyên lý hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Cụ thể, không khi được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi quay vòng trở lại nhà bếp. Quá trình này được thực hiện bởi động cơ gắn phía sau bộ lọc.

Than sẽ hấp phụ ở mức độ phân tử, giữ chặt những bụi bẩn, độc tố, vi khuẩn, mỡ dầu. Trước đó, những bụi bẩn kích thước lớn và dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy.

 Cũng bởi đặc điểm này, nên để sử dụng máy hút mùi hiệu quả, người dùng nên thường xuyên vệ sinh lưới lọc và thay bộ lọc than hoạt tính định kỳ.Bộ lọc than hoạt tính chắc chắn chỉ sử dụng được trong một thời gian nhất định, và bạn bắt buộc phải thay mới nếu muốn máy hút mùi tiếp tục hoạt động hiệu quả.

Máy hút mùi sử dụng than hoạt tính có khả năng lọc không khí, loại bỏ chất độc, vi khuẩn, khói, mùi lẫn trong không khí, để trả lại không khí sạch. Máy hút mùi than hoạt tính hoạt động dựa trên cơ chế quay vòng tuần hoàn. Cụ thể là toàn bộ khói, mùi thức ăn được hút vào trong khoang máy đi qua bộ lọc than rồi trả lại nhà bếp không khí đã được làm sạch  Quá trình này được thực hiện bởi động cơ nằm phía sau bộ lọc. Trước đó, một số bụi bẩn và cặn dầu mỡ đã được ngăn lại ở vỉ lưới lọc mỡ bên ngoài khoang máy. Vì thế nên máy hút khử mùi than hoạt tính cũng tỏ ra rất hữu ích với nhiều gia đình.

Nếu không có bộ lọc than hoạt tính này, múi hút mùi hoàn toàn trở nên vô dụng.

Tuy nhiên bộ lọc than hoạt tính sử dụng cũng có thời hạn, nếu không chú ý đến thời gian và thay bộ lọc than hoạt tính thường xuyên đúng kỳ hạn, máy sẽ không những hút khử mùi không hiệu quả, còn làm giảm độ bền của máy. Bởi khi hết hạn, bộ lọc không còn khả năng khử mùi, khử độc nữa tất cả những khói, dầu mỡ, bụi bẩn li ti có thể lọt vào sâu bên trong, gây bẩn, hoen gỉ động cơ, linh kiện dẫn đến chết máy, hỏng máy. Chính vì vậy than hoạt tính trong máy hút mùi cần được thay thường xuyên. Bạn nên thay định kì để đảm bảo hiệu quả hút khử mùi của máy, thông thường sẽ theo định kì 6 tháng đến 1 năm bạn nên thay 1 lần

  • Hầu hết tất cả các dòng máy hút mùi cổ điển nhập khẩu đều có thiết kế chế độ  hút khử bằng than hoạt tính còn với các dòng máy hiện đại cũng có một số model không tích hợp chế độ hút khử bằng than hoạt tính
  • Do vậy, quý khách cần tìm hiểu kỹ về từng loại máy hút mùi sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng của gia đình mình.
  • Những gia đình không có đường ống thoát ra ngoài thì việc lắp đặt một chiếc máy hút mùi sử dụng than hoạt tính là một biện pháp tốt nhất. 
Quý khách có thể tham khảo một số thương hiệu máy hút mùi tích hợp chế độ hút khử bằng than hoạt tính như máy hút mùi Elica chính hãng, máy hút mùi BOX IN, FILOCIRCUSHAIKU ISLAND ….Để được tham khảo thực tế các sản phẩm máy hút mùi quý khách vui lòng qua trực tiếp showroom, đại lý bếp nhập khẩu của ELICA. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu sản phẩm sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn sản phẩm tốt nhất.
Nguồn sưu tầm,
Xem thêm bài viết
logo-partner
logo-partner
logo-partner
logo-partner
logo-partner