Cách vệ sinh bếp từ âm

30 Tháng Mười Một, 2019

Bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua một chiếc bếp từ âm, chắc hẳn không ai muốn bếp từ của mình trông cũ kỹ và mau hư. Vệ sinh bếp từ âm thường xuyên không những giúp bếp từ âm luôn sạch bóng như lúc mới mua mà còn kéo dài tuổi thọ của bếp.

NIKOLATESLA LIBRA

Tắt bếp và chờ bếp nguội hoàn toàn

Sau khi nấu xong, bạn nên đợi 5 – 10 phút để bộ phận tản nhiệt giúp bếp nguội hẳn rồi mới vệ sinh. Làm như vậy, không chỉ bảo vệ tuổi thọ hoạt động cho bếp mà còn tránh sự cố nóng bỏng tay do nhiệt lượng từ nồi truyền ra mặt bếp

Dung dịch tẩy rửa

Chuẩn bị dung dịch tẩy rửa

Trong thời gian chờ bếp nguội, bạn có thể chuẩn bị một trong những dung dịch tẩy rửa sau:

1. Nước cơm, bạn phải được lấy lúc cơm đang sôi và nên lấy cả phần bọt

2. Nước cốt chanh: Sử dụng 1 – 2 quả chanh để đạt hiệu quả tốt nhất

3. Giấm gạo

4. Dung dịch rửa chén thông thường pha loãng với nước tỉ lệ 1:1

Vệ sinh mặt kính

Vệ sinh bề mặt bếp

Vì bếp từ âm chỉ có phần mặt bếp ở ngoài, nên chỉ cần vệ sinh mặt kính.

– Với nước cơm, bạn dùng khăn thấm một ít nước cơm còn ấm, thoa đều lên mặt bếp, chờ cho nước cơm nguội hẳn rồi lấy khăn ẩm nhẹ nhàng chùi mặt bếp. Nước cơm có tác dụng lấy đi các vết dầu mỡ trên bề mặt bếp.

– Dung dịch rửa chén thông thường: Đối với các vết bẩn nhỏ hoặc mờ, vết bẩn mới, bạn chỉ cần cho ít nước này lên mặt bếp, tránh nước chảy vào trong bếp. Dùng khăn lau sạch lau nhiều lần cho đến khi hết xà phòng trên bếp.

– Nước cốt chanh hoặc giấm: Tương tự như với nước cơm, bạn dùng khăn mềm thấm vào nước cốt chanh hoặc giấm rồi chùi lên bề mặt bếp từ âm.

Lau khô mặt bếp

Lau khô bề mặt bếp

Sau khi lau sạch dầu mỡ bạn dùng khăn khô lau mặt bếp một lần nữa để bề mặt bếp được sáng bóng. Hãy thường xuyên vệ sinh để đảm bảo vệ sinh và độ bền cho bếp từ âm bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Nguồn sưu tầm

Xem thêm bài viết:

 Máy hút mùi than hoạt tính là gì?

 Vệ sinh máy hút mùi với các bước đơn giản

 Chọn bầu không khí cho gia đình bạn

ELICA mang thương hiệu Ý đến không gian bếp nhà bạn. Một số sản phẩm của Elica

NIKOLATESLA FLAME

NIKOLATESLA SWITCH

NIKOLATESLA PRIME

NIKOLATESLA LIBRA

Quý khách có thể tham khảo một số sản phẩm thương hiệu Elica chính hãng, bếp từ kết hợp hút mùi H15 EMH7530BL, H11 EGH 7522SVT BL, NIKOLATESLA PRIME ….Để được tham khảo thực tế các sản phẩm máy hút mùi quý khách vui lòng qua trực tiếp Showroom, đại lý bếp nhập khẩu của ELICA. Tại đây, chúng tôi có đội ngũ nhân viên nhiệt tình, am hiểu sản phẩm sẽ tư vấn giúp quý khách lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

logo-partner
logo-partner
logo-partner
logo-partner
logo-partner